Top 3 lưu ý thiết kế nội thất phòng khách cổ điển bạn cần đọc ngay

April 4, 2017 3:54 am Lượt xem : 55

Nội thất phòng khách cổ điển có sự khác biệt hơn rất nhiều so với các loại phòng khách mang phong cách khác. Hơn nữa, cách thiết kế của phòng khách cổ điển cũng có nhiều điểm hết sức khác biệt.

Vậy , cần những lưu ý gì khi tiến hành thiết kế nội thất phòng khách, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết ở dưới đây nhé !

1. Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách cổ điển Việt Nam

Tạo điểm nhấn cho không gian không phải là điều mới mẻ nhưng đây lại là điều quan trọng cho quá trình thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thất cổ điển Việt Nam nói riêng.

Bất cứ món đồ nào ở trong căn phòng cũng có thể chọn làm điểm nhấn nhưng cần phải biết cách để nó trở thành điểm nhấn trong mắt của mọi người.

Phải làm nổi bật nó giữa những đồ nội thất ở xung quanh. Điều này sẽ giúp cho mỗi căn phòng của bạn trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều.

top-3-luu-y-thiet-ke-noi-phong-khach-co-dien-ban-can-doc-ngay

Nếu như bạn có một món đồ lưu niệm hoặc là trang trí nào mang hình ảnh, kỷ niệm thể hiện tầm vóc của cá nhân hoặc là gia đình muốn được phô bày trong không gian nội thất thì hãy liệt kê ra cho các kiến trúc sư, họ sẽ đưa ra những món đồ đó vào một vị trí tâm điểm của không gian nhưng không làm phá vỡ bố cục.

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển này sẽ tạo nên cảm giác thư thái , thoải mái hơn.

Thiết kế nội thất cổ điển luôn kén chọn gia chủ bởi vì nó cần một không gian khá là rộng lớn nhằm phô diễn vẻ đẹp, sự hoa mỹ tráng lệ của nó cũng đòi hỏi một tiềm lực tài chính không ít từ người sở hữu nó.

2. Chuẩn bị thời gian thiết kế phòng khách mang phong cách cổ điển

Khi thiết kế bất kỳ nội thất cho loại phòng khách nào, bạn cũng cần chuẩn bị về thời gian. Tuy nhiên, khi thiết kế nội thất phòng khách mang phong cách cổ điển bởi vì nó luôn đòi hỏi về sự chuyên nghiệp và tỉ mỉ, vì thế cần chắc chắn rằng bạn có đủ mọi thời gian để làm công việc đó theo một lộ trình nhanh nhất.

Trong trường hợp nếu như chưa sắp xếp được thời gian thì bạn có thể tham khảo và nhờ vào sự hỗ trợ của một vài công ty chuyên thiết kế và thi công nội thất.

top-3-luu-y-thiet-ke-noi-phong-khach-co-dien-ban-can-doc-ngay

Theo đó, bạn cũng chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để nghe sự tư vấn và giám sát, còn lại tất cả công việc thiết kế nội thất phòng khách cổ điển sẽ được các kỹ sư ở bên phía công ty đó thực hiện.

Đối với phong cách nội thất cổ điển, yếu tố phong thủy ở trong phòng khách cũng nên có sự khác biệt. Đây thực sự là một yêu cầu khá khó khăn cho việc kết hợp lối kiến trúc của Phương Tây với phong thủy Á Đông, hơn nữa việc thực hiện một bản thiết kế cổ điển sẽ rất tỉ mỉ.

Việc thay đổi một chi tiết nhỏ có thể sẽ làm ảnh hưởng tới toàn bộ bố cục, vì vậy bạn phải liệt kê ra toàn bộ yêu cầu về phong thủy một cách chi tiết nhất cho các kiến trúc sư để tránh việc phải sửa lại bản vẽ nhiều lần.

3. Thiết kế phòng khách cổ điển Châu Âu: Lựa chọn đồ vật trang trí

Trước hết hãy năm rõ đặc điểm loại phòng khách cổ điển.Lựa chọn đèn chùm cho nội thất phòng khách cổ điển : Đây chắc chắn sẽ là một điểm nhấn của không gian ở trên trần nhà, các mẫu đèn chùm bằng pha lê cùng với những đường cong kết hợp với họa tiết chính là sự lựa chọn hàng đầu .

top-3-luu-y-thiet-ke-noi-phong-khach-co-dien-ban-can-doc-ngay

Liên quan tới đèn chùm là vấn đề ánh sáng, trong không gian nội thất phòng khách cổ điển, nên chọn những loại ánh sáng kem và vàng trắng bởi đây là loại ánh sáng hết sức chủ đạo.

Ánh sáng trong các phòng của căn nhà phải được các kiến trúc sư kết hợp một cách chặt chẽ giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn điện.

 

 Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan