Home / Tư vấn thiết kế / Thiết kế phòng ăn chung cư cần chú ý điều gì?

Thiết kế phòng ăn chung cư cần chú ý điều gì?

Không có diện tích lớn bằng nhà ở nhưng chung cư vẫn là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình bởi chi phí không quá cao. Một trong những không gian được nhiều chị em phụ nữ quan tâm đó chính là phòng bếp. Tuy nhiên khi thiết kế phòng bếp chung cư cần chú ý những điều gì? Trong bài viết dưới đây sẽ có câu trả lời dành cho bạn.

Chú ý đến kích thước phòng ăn

Kích thước hay diện tích là yếu tố quan trọng để có thể thiết kế sao cho phù hợp và cân bằng không gian căn chung cư giúp gia chủ và các thành viên sinh hoạt hợp lý.

Thông thường diện tích phòng ăn phổ biến dao động ở các loại phòng ăn 15m2, 20m2, 25m2 do đó để xác định diện tích phòng ăn thì bạn cần tính toán xem số lượng người sử dụng phòng ăn là bao nhiêu để tính toán diện tích trung bình sao cho phù hợp. Việc tính toán lượng người sử dụng phòng ăn cho gia đình giúp bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm nội thất phù hợp.

Trang trí phòng ăn

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý chọn màu sắc, kiểu dáng sao cho tương đồng, tránh trường hợp quá nổi bật sẽ gây cảm giác không cân bằng. Bạn hãy tìm những bề mặt của đồ dùng chắc chắn và dễ làm sạch.

Tuy nhiên nếu không gian phòng ăn nhà bạn nhỏ, thì hãy sử dụng các màu của gạch lát nền làm cho không gian của bạn trông lớn hơn hoặc nên sử dụng mẫu bàn ghế ăn thông minh để tiết kiệm tối đa diện tích.

Bên cạnh đó, bạn có thể trang trí phòng ăn với những món đồ vô cùng quen thuộc như đèn thả, lọ hoa, giá để rượu, tranh treo tường,…để làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

Lựa chọn bàn ăn

Một trong những món đồ nội thất phòng ăn không thể thiếu đó là bàn ăn. Việc lựa chọn bàn ghế phòng ăn đẹp sẽ phụ thuộc vào phong cách thiết kế và diện tích phòng ăn. Một số chất liệu được nhiều người lựa chọn hiện nay đó chính là gỗ, kính,…hoặc bàn ăn từ đá nhân tạo mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Sử dụng ánh sáng cho phòng ăn

Bất cứ không gian nào thì ánh sáng cũng là yếu tố cần thiết, đặc biệt là phòng ăn chung cư bởi nó giúp không gian trở nên sáng sủa và nấu nướng dễ hơn. Không những vậy, ánh sáng vừa là yếu tố chiếu sáng vừa là yếu tố mang lại tính thẩm mỹ cho không gian.

Bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên từ ô cử số gần nhất có thể, vừa tạo ra sự thông thoáng và có thể sử dụng các loại đèn trang trí như đèn thả, đèn tường hay đèn chùm tạo sự ấm cúng ấm áp cho phòng ăn và tăng tính thẩm mỹ cực kỳ hiệu quả.

Check Also

nhung-dieu-can-biet-co-ban-nhat-trong-thiet-ke-kien-truc

Những điều cần biết cơ bản nhất trong thiết kế kiến trúc

Kiến trúc xây dựng là một phần không thể thiếu trong hệ thống kiến thức …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *