SAI LẦM KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG TẮM

November 9, 2016 10:06 am Lượt xem : 41

Khi thiết kế nội thất phòng tắm đẹp, tiện nghi sẽ mang tới sự thoải mái , không gây cảm giác tù túng cho người sử dụng nhưng vẫn có một số người mắc sai lầm khi thiết kế nội thất cho phòng tắm.

Khi thiết kế, nhiều người chỉ nhìn chăm chăm và chú ý tới thẩm mỹ nhưng lại quên mất yếu tố tiện dụng của nhà tắm. dưới đây là những sai lầm cần tránh khi thiết kế nội thất phòng tắm.

1. Không chọn gạch chống trơn trượt

 Nhà tắm là khu vực ẩm ướt có thể gây nên một chút tai nạn nhỏ, nếu như chúng ta chọn loại gạch lát nền quá bóng bẩy và không chống trơn trượt. Để có thể đảm bảo an toàn với người tiêu dùng thì tốt nhất là nên lựa chọn ra những viên gạch có bề mặt nhám, có khả năng chống trơn trượt giúp hạn chế mức độ nguy hiểm và tai nạn cho mọi người. Một số gia đình có điều kiện thì sẽ chọn ra loại gỗ công nghiệp chịu nước cao để đảm bảo an toàn.

tranh-loi-thuong-gap-khi-thiet-ke-nha-tam

2. Thiếu ánh sáng

 Khu vực này nếu như không có đủ ánh sáng thì cũng mang tới nhiều sự phiền toái mà theo như phong thủy thì đó là sự phiền toái nên tránh bởi khi phòng tắm không có đủ ánh sáng tăm tối, u ám và ẩm ướt nhiều thì sẽ gây nên cảm giác bức bối, khó chịu và tạo ra một môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh. Vì vậy cho nên môi trường nhà tắm phải thực sự thông thoáng, sạch sẽ và đảm bảo đầy đủ về ánh sáng góp phần bảo vệ sức khỏe của mọi người.

3. Thiết kế nhà vệ sinh đối diện với phòng khách

tranh-loi-thuong-gap-khi-thiet-ke-nha-tam

 Có rất nhiều người thường hay mắc phải lỗi thiết kế nội thất cửa nhà vệ sinh hướng thẳng ra phòng bếp, phòng khách hoặc là một số khu vực khác ở trong nhà. Nếu như đã lỡ thi công rồi thì không thể thay đổi được hướng cửa, tốt nhất là nên sử dụng các bức bình phong, tấm chắn, vách kích cường lực để giúp hóa giải được lỗi này.

4. Diện tích nhà tắm quá lớn

 Một trong những sai lầm mà rất nhiều người mắc phải đó là tỉ lệ về diện tích của nhà tắm quá lớn so với việc xây nhà. Đây chính là điều đáng chú ý khi thiết kế nội thất nhà nhỏ. Nếu như bạn xây dựng nhà tắm to thì nó sẽ chiếm nhiều diện tích của ngôi nhà. Chúng ta chỉ nên thiết kế phòng tắm cùng với diện tích vừa phải và đủ để sử dụng và nội thất bên trong làm sao cho phù hợp và gọn gàng, tiện dụng nhất có thể.

tranh-loi-thuong-gap-khi-thiet-ke-nha-tam

5. Không gian chưa đồ

Có nhiều vật dụng nhỏ ở trong nhà tắm cần phải được cất giữ gọn gàng, ngăn nắp như là bàn chải, xà phòng , dầu gội…chúng ta cần phải tạo nên một nơi lưu trữ thực sự gọn gàng cho những thứ ấy như việc bạn nên chuẩn bị một giá đỡ chung cho chúng. Việc bạn vứt chúng lung tung ở mọi góc sẽ làm cho nhà tắm bừa bộn hơn rất nhiều.

6. Chọn sai vật liệu

Với khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh luôn ẩm ướt cho nên các vật liệu dành cho khu vực này phải có khả năng chịu nước thực sự tốt, nếu không thì sẽ rất nhanh hỏng. Bạn có thể chọn một số gạch liệu phù hơp như là inox, gạch men, đá tự nhiên…sẽ rất thích hợp bởi chúng có độ bền cao, thiết kế đẹp và có nhiều mẫu mã.

 

 Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan