Home / Căn hộ đẹp / Những lưu ý trước khi mua căn hộ chung cư

Những lưu ý trước khi mua căn hộ chung cư

Sống ở tại căn hộ chung cư hiện nay vẫn đang là xu thế của những cặp vợ chồng trẻ. Tuy nhiên đã có rất nhiều những trường hợp mua phải những căn hộ không phù hợp cho nên dẫn tới nhiều rủi ro và dẫn tới việc phải sang tên sổ đó nhà chung cư đó lại cho người khác. Do đó cho nên trước khi quyết định mua căn hộ chung cư thì bạn hãy lưu ý một số vấn đề như sau:

Khả năng tài chính

Trước khi quyết định chọn mua căn hộ chung cư thì người mua cần phải tính toán thật kĩ lưỡng về khả năng tài chính của mình, đặc biệt là khi mua trả góp , hỗ trợ tài chính qua ngân hàng.

Ví dụ như ban đi mua một căn hộ trị giá hơn 1 tỷ đồng sau trả trước khoảng 40% . Với lãi suất như hiện tại thì rơi vào 1.1%/ tháng tùy theo từng ngân hàng. Bạn cần phải trả tiền lãi cho ngân hàng từ 700000 cho tới 7700000, chưa tính tiền vốn phải trả tùy thuộc vào thời gian cho vay là bao lâu,nếu như càng ngán hạn thì càng cao. Như vậy tính ra tối thiểu bạn cũng phải trả 10 triệu cho mỗi tháng.

Chính vì vậy cho nên bạn cần phải xem xét cho thật kĩ lưỡng về khả năng của mình trước khi tiến hành mua. Đừng để cho bản thân bị rơi vào tình trạng mua giá cao rồi rao bán với giá thấp vì không thể có khả năng chi trả nổi.

Những lưu ý trước khi mua căn hộ chung cư

Thăm dò giá cả kỹ càng

Nếu như chung cư căn hộ đã có người đang ở thì bạn nên tìm kiếm về thông tin giao dịch ở trê thị trường để có thể biết được giá rao bán là khoảng bao nhiêu và bạn có thể truy cập vào chuyên mục tìm kiếm chung cư căn hộ sau đó bạn hãy ghế qua chung cứ đó. Vào gần quán cà phê nào đó chắc chắn bạn sẽ có được rất nhiều thông tin về tòa nhà chung cư đó.

Nếu như đó là chung cư hay căn hộ mới đang xây dựng thì bạn cũng có thể truy cập vào các trang web uy tín khác

Phí chung cư, tiện tích

Bạn nên kiểm tra một loạt về phí chung cư cần phải trả hàng tháng, thử xem nó có phù hợp và có chấp nhận được không.

Các tiện ích từ công cộng khác như là chỗ gửi xe máy , xe hơi và chỗ sinh hoạt công cộng như là phòng lớn để phục vụ khi có hữu sự như là hiếu , hỉ…trung thể thể dục thể thao, bể bơi hay là số thang máu… và các tiện ích khác.

Những lưu ý trước khi mua căn hộ chung cư

Phong thủy, môi trường, cộng đồng dân cư

Nếu như bạn có quan tâm tới phong thủy thì tốt nhất là bạn nên xem tướng của chung cư căn hộ sao cho hợp với bạn.

Bạn nên có sự xem xét cộng đồng dân cứ để xem là có phù hợp với lối sống của mình hay không.

Bạn nên kiểm tra về giao thông đi lại với đường ra vào có thuận tiện cho mình không hay có bị ngập nước vào mùa mưa không .

Những lưu ý trước khi mua căn hộ chung cư

Đọc kỹ hợp đồng mua bán, góp vốn

Sau khi quyết định mua một căn hộ chung cư nào đó thì bạn hãy xin một bản copy hợp đồng về đọc, phân tích một cách kĩ lưỡng và đặc biệt chú ý hơn ở những điểm sau :

Giá cả phải có sự rõ ràng và ấn định ở một mức giá nào đó. Tránh trường hợp chủ đầu tư tăng gía sau khi đã hợp đồng cũng như mốc thanh toán không phù hợp với khả năng tài chính của chính bạn. Nếu như không phù hợp thì bạn hãy đề nghị chủ đầu tư sửa đổi điều khoản này sao cho phù hợp với bạn. Đừng để cho mình bị rơi vào tình trạng đặt cọc rồi sau đó lại quay lại thương lượng

Hãy kiểm tra về tính pháp lý của căn hộ , chủ đầu tư. Yêu cầu cho chủ đầu tư xem, rồi sau đó in 1 bản copy về giấy phép pháp lý liên quan. Tránh cho tình trạng dở khó dở cười bởi dự án bị thu hồi.

 

 

Check Also

Can-ho-co-khu-vuon-thang-dung-2

Căn hộ tràn ngập màu xanh với khu vườn thẳng đứng

Dù nằm giữa lòng phố, diện tích hạn chế, nhưng căn hộ hiện đại ở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *