Những lưu ý để phòng bếp đẹp và an toàn hơn

December 15, 2015 8:54 am Lượt xem : 26

Không chỉ lộn xộn, mất thẩm mỹ mà những rủi ro không mong muốn hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn sắp xếp vật dụng nhà bếp một cách bừa bộn hoặc không kiểm tra tình trạng bếp núc trước và sau khi nấu ăn.

phong-bep-an-toan

Căn bếp cũng là một phòng chức năng giống như những phòng khác trong ngôi nhà. Nhưng với hầu hết các gia đình, đó lại là không gian mang ý nghĩa vô cùng khác biệt. Trong phong thủy, phòng bếp là nơi tượng trưng cho sự no ấm, hạnh phúc, còn với mỗi thành viên trong gia đình thì đo là nơi để sum vầy, để gắn kết và vun đắp tình cảm…

Người làm nội trợ cũng là chủ nhân của căn bếp đó không chỉ có "nhiệm vụ" chuẩn bị bữa ăn cho mọi người, mà còn đóng vai trò "giữ lửa" cho hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, tất cả những ý nghĩa tốt đẹp đó sẽ chẳng còn nguyên vẹn nếu bạn để nhà bếp hỗn độn với những mớ xoong chảo, dao thớt lộn xộn. Không nhưng mất thẩm mỹ mà một phong bếp bừa bộn còn không an toàn cho các thành viên, đặc biệt là với những gia đình có trẻ nhỏ.

Dưới đây là một số lưu ý giúp phòng bếp nhà bạn đẹp và an toàn hơn:

1. Kiểm tra lại mọi vật dụng trước khi nấu nướng

Thực tế, có khá nhiều trường hợp tại nạn cháy nổ xảy ra xuất phát từ nhà bếp như bếp quá cũ, dây dẫn gas bị chuột gặm hay quên không khóa chặt bình gas… Do đó, trước khi bắt tay vào nấu nướng, hãy kiểm tra lại mọi vật dụng trong nhà bếp để đảm bảo an toàn.

phong-bep-an-toan1

Sau khi nấu ăn xong, hãy nhớ khóa chặt bình gas, dây dẫn gas cũng cần bọc cẩn thận để phòng hư hỏng. Ngoài ra, với những gia đình dùng bếp điện thì cần chú ý để dây điện tránh xa khu vực ẩm thấp như bồn rửa, để phòng nguy cơ chập điện.

2. Để vật dụng nấu ăn ở khu vực an toàn

Sau khi sử dụng, bạn cần làm sạch và cất dao, thớt, các dụng cụ nhà bếp ở khu vực riêng, đảm bảo không thể vô tình bị va quệt và đảm bảo những đưa trẻ không thể lấy ra nghịch nhằm đảm bảo an toàn.

Trên thị trường hiện có bán rất nhiều loạn tủ có kệ lưu trữ dao rất tiện lợi và an toàn mà bạn có thể tham khảo.

3. Sàn nhà chống trơn trượt

Trong quá trình nấu nướng, nước, dầu ăn mỡ, đồ ăn có thể vương vãi ra sàn. Để tránh sự cố như trượt ngã khi di chuyển, bạn nên lau dọn sàn thường xuyên. Tốt nhất là bạn nên lau sạc và làm khô sàn ngay sau khi nấu nướng xong.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thảm hoặc dùng giấy báo lót sàn trước khi nấu nướng, sau khi nấu xong thì chỉ việc bỏ đi, rất tiện lợi và đỡ tốn thời gian/.Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan