Home / Căn hộ đẹp / Kinh nghiệm mua chung cư trả góp an toàn

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp an toàn

Những kinh nghiệm mua chung cư trả góp an toàn trong bài viết này hi vọng sẽ là thông tin hữu ích cho những người đang có ý định tậu cho mình một căn hộ chung cư ưng ý.

Mua nhà chung cư trả góp đang là một xu hướng phổ biến hiện nay. Đây không chỉ là hình thức bán hàng được các chủ đầu tư tận dụng thành công nhằm thúc đẩy doanh số, nhanh chóng thu hồi vốn, mà còn là cơ hội để những người có tích lũy tài chính thấp được sở hữu một căn hộ thuộc về chính mình.

mua-nha-tra-gop2

Đây là hình thức mà người mua nhà sẽ thanh toán trước một khoản tiền nhất định và được ký hợp đồng sở hữu căn nhà, sau đó sẽ trả dần số tiền còn lại theo thời gian và lãi suất định sẵn trên hợp đồng theo thỏa thuận của đôi bên. Tuy nhiên, đa phần khách hàng đều không hiểu tường tận về hình thức này, đặc biệt là những người lần đầu mua nhà trả góp, dẫn tới có không ít trường hợp gặp rủi ro, bất trắc trong quá trình mua bán.

Dưới đây là một số kinh nghiệm mua căn hộ chung cư trả góp mà các bạn nên tham khảo:

1. Đánh giá khả năng thanh toán của bản thân

Trước khi có ý định mua căn hộ trả góp, việc đầu tiên bạn cần làm là đánh giá lại năng lực tài chính của bản thân, xem một căn nhà trị giá như thế nào sẽ phù hợp với khả năng thanh toán của mình nhằm hạn chế tối đa trường hợp không thể trả nợ theo đúng thời hạn quy định.

Theo đó, khả năng thanh toán cần được xem xét trên nhiều khoản khác nhau như thu nhập hàng tháng sau khi trừ chi phí sinh hoạt hàng tháng, tiền tiết kiệm có sẵn, tiền hỗ trợ từ phía người thân… Mức vay tối đa chỉ nên dừng lại ở 30-50% giá trị căn hộ chung cư nếu không muốn rơi vào trường hợp mất khả năng chi trả.

Các chuyên gia cũng khuyên rằng, khi vay tiền để mua chung cư trả góp, khách hàng cần đảm bảo tiền gốc và tiền lãi hàng tháng cộng lại sẽ thấp hơn thu nhập hàng tháng, đồng thời không được nhiều hơn 50% tổng thu nhập của các thành viên trong gia đình.

Tiếp đến, cần chú ý tới lãi suất vay ngân hàng. Các ngân hàng hiện đều có rất nhiều gói cho vay ưu đãi, những chương trình cho vay lãi suất hấp dẫn đi kèm các dự án riêng… Tuy nhiên, khách hàng cần cân nhắc tới thời gian áp dụng mức lãi suất ưu đãi, sau khi hết thời gian ưu đãi thì mức lãi suất cụ thể như thế nào. Theo đó, lãi suất biên độ khi hết thời gian ưu đãi chỉ nên dừng lại trong khoảng 3-4%, cần cân nhắc kỹ nếu lãi suất biên độ cao hơn mức này.

mua-nha-tra-gop

2. Lựa chọn dự án phù hợp từ những chủ đầu tư uy tín

Tính phù hợp của căn hộ và uy tín của chủ đầu tư chính là yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư trả góp.

Có không ít trường hợp khách hàng gặp phải những chủ đầu tư thiếu uy tín sẽ dẫn đến rất nhiều vấn đề phiền phức như công trình chậm tiến độ, chất lượng công trình không đảm bảo, giá góp vốn và giá trên hợp đồng có sự chênh lệch, thu phí giá cao…

Những chủ đầu tư uy tín sẽ biết nghĩ tới lợi ích lâu dài, thương hiệu của doanh nghiệp mà chú trọng tới chất lượng công trình cùng thái độ phục vụ tốt hơn. Về việc làm sao để lựa chọn được chủ đầu tư uy tín thì rất khó có thể chắc chắn được, song bạn có thể cân nhắc dựa trên các công trình đã được hoàn thiện, tình hình kinh doanh của công ty, số năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này và thông qua đánh giá của các khách hàng khác…

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải xem xét tính phù hợp của công trình. Phù hợp về điều kiện tài chính, về cơ sở hạ tầng, giao thông đi lại, tình hình an ninh trật tự…

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo những người có kinh nghiệm mua chung cư trả góp trước đó và đề nghị được tư vấn nhé!

Check Also

Can-ho-co-khu-vuon-thang-dung-2

Căn hộ tràn ngập màu xanh với khu vườn thẳng đứng

Dù nằm giữa lòng phố, diện tích hạn chế, nhưng căn hộ hiện đại ở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *