Home / Căn hộ đẹp / Học tuyệt chiêu xếp đồ cho nhà gọn đỉnh như người Nhật

Học tuyệt chiêu xếp đồ cho nhà gọn đỉnh như người Nhật

Khi chúng ta biết đến với những ngôi nhà nhật Bản với phong cách truyền thống cùng với cách bố trí sắp xếp đồ đạc một cách ấn tượng thì chúng ta sẽ thắc mắc: Tại sao người Nhật có thể làm được như vậy và cách để họ tạo ra một căn phòng vừa đơn giản vừa đẹp là như thế nào? Chúng ta hãy học tập tuyệt chiêu xếp đồ của người Nhật dưới đây nhé!

Chúng ta biết tới Nhật Bản là nơi có tình trạng động đất xảy ra nhiều cho nên những giải pháp như trồng rau không cần đất được phổ biến ở nhiều thành phố không chỉ ở Nhật Bản mà các thành phố ở trên thế giới hiện nay. Đất chật và nhà ở thu hẹp là một trong những tình trạng chung của Nhật Bản. Và để đối mặt với vấn đề này người Nhật bản lại có cách bố trí riêng mà không phải nước nào quốc gia nào cũng biết tới. Những bước mà người Nhật muốn tối giản hóa ngôi nhà của họ. 

1.Đơn giản hóa từ kiến trúc cho tới nội thất

Để làm được điều này người Nhật đã tối ưu các đồ đạc trong phòng mình và các đồ đạc đó phải thật sự cần thiết. Bởi vì điều này cũng liên quan một phần đến điều kiện tự nhiên hoặc là thường xuyên bị động đất hay sóng thần của quốc gia này.

2. Sử dụng các đồ đạc thấp giúp căn phòng trồng thoáng đãng

Một ví dụ điển hình chính là phòng ngủ của người Nhật, giường ngủ thường không cao, thậm chí họ chỉ kê một tấm nệm thấp, hoặc giường bệt. Điều này vô cùng tiện lợi bởi khi không ngủ hoặc ngủ dậy K chăn đệm được cất gọn gàng và có một khoảng không sinh hoạt rộng rãi. Như vậy các đồ đạc khác có chiều cao tương đối thấp so với chiều cao của cả ngôi nhà.

 Người Nhật chọn cách vứt hoăc thu dọn đồ không sử dụng một cách thường xuyên để có một ngôi nhà tinh tươm và ngăn nắp, tiện dụng nhất.

Các đồ dùng hay vật dụng không cần thiết khi không sử dụng đến sẽ được cất và thu dọn thay vào đó chính là những không gian được mở rộng. và khi những không gian khuất của ngôi nhà như góc tủ hay những tủ đồ cũng hiếm khi thấy những món đồ lỉnh kỉnh vì họ thường xuyên dọp dẹp nhà ở. Một điều đặc biệt là tại Nhật, có những trung tâm chuyên thu gom đồ cũ có thể mang tới những món đồ cũ mà nhiều người còn cần dùng tới

 3. người Nhật tận dụng tối đa các không gian trống để đựng

Những không gian chật hẹp và những góc của ngôi nhà được tận dụng một cách tối đa và thay vì bỏ trống những không gian đó, người Nhật có thể mua các hộp đựng đồ vừa vặn với kích thước tương ứng. Một điểm đáng chú ý là dưới gầm giường nhiều người Nhật vẫn còn ngủ trên những chiếc đệm trải trên sàn nhà nhưng hiện nay nhiều gia đình đã xây nâng sàn gỗ giảm bớt không gian. Bên cạnh đó , mọi người có thể kê một hoặc hai chiếc hộp nhỏ để chứa đồ.

4. Không gian ở phía trên cánh cửa

Để có một góc tận dụng không gian ở phía trên cánh cửa thì chúng ta chỉ cần mất một chút thời gian, làm một kệ ẩn phía trên đầu cánh cửa. Đây chính là nơi có thể thoải mái để thêm một vài đôi giày hay là chiếc áo  hoặc những vật dụng linh tinh khác.

5.Thiết kế ở khu vực cửa sổ.

Để tận dụng không gian ngay cả không gian ở cửa sổ mà nhiều gia đình bỏ qua . Họ có thể thiết kế một chiếc kệ nhỏ xinh giúp chứa được rất nhiều đồ đạc mà không hề cắt bớt diện tích sinh hoạt của gia đình. Những chiếc kệ này có thiết kế nhỏ gọn cho nên những không gian trống trong gia đình được tận dụng một cách triệt để. Bên cạnh đó chúng ta còn thấy những khoảng trống dư thừa mà có thể tận dụng lại được bày đặt một cách hợp lí và tiện dụng

 

 

Check Also

Can-ho-co-khu-vuon-thang-dung-2

Căn hộ tràn ngập màu xanh với khu vườn thẳng đứng

Dù nằm giữa lòng phố, diện tích hạn chế, nhưng căn hộ hiện đại ở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *