Dự đoán xu hướng trang trí phòng khách năm 2016

December 15, 2015 9:01 am Lượt xem : 35

Các nhà thiết kế nội thất đã đưa ra dự đoán về xu hướng trang trí phòng khách sẽ hot nhất trong năm 2016.

Hiện tại đang là giai đoạn cuối cùng cùng của năm 2015, đồng nghĩa với việc những ngày đầu tiên của năm 2016 đang đến gần. Cứ vào thời gian này, chuyên gia của mỗi lĩnh vực sẽ lại đưa ra những dự báo về xu hướng thịnh hành trong năm tiếp theo, từ đó giúp định hướng cho bản thân cũng như giúp người tiêu dùng có những kế hoạch, lựa chọn đúng đắn. và các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nội thất, nhà ở cũng không phải là ngoại lệ.

Dưới đây là một vài ý tưởng trang trí phòng khách hoàn mỹ mà các nhà thiết kế nội thất dự đoán sẽ trở thành xu hướng trong năm 2016:

1. Nội thất mạ vàng

xu-huong-trang-tri-phong-khach

 Là biểu tưởng cho sự giàu có và sang trọng, không ngạc nhiên khi nội thất mạ vàng đứng số một trong danh sách này. Các chuyên gia dự báo, nội thất mạ vàng sẽ trở thành xu hướng trong thiết kế nội thất phong khách năm 2016 và chúng ta sẽ có dịp mãn nhãn với những căn phòng lộng lẫy, xa hoa, lịch lãm như cung điện.

Trên thực tế, không nhất thiết phải mạ vàng mọi chi tiết trong căn phòng mà chỉ cần lựa chọn một vài vật dụng nổi bật để tạo điểm nhấn. Chẳng hạn như chiếc đèn chùm, bộ bàn ghế ở trung tấm hay đơn giản là một chiếc bình hoa, đèn bàn mạ vàng chắc chắn cũng đủ để tạo nên sự khác biệt.

2. Họa tiết hoa

xu-huong-trang-tri-phong-khach2

Nội thất họa tiết có vẻ đã quá quen thuộc, thậm chí nhiều người còn cho là cũ kỹ. Tuy nhiên, mỗi năm sẽ lại có những họa tiết mới xuất hiện, đập tan vị trí của những họa tiết cũ đã lỗi thời.

Các nhà thiết kế nội thất đều cho rằng năm 2016 sẽ là thời điểm để họa tiết hoa lên ngôi. Vì thế, hãy chuẩn bị sẵn sàng để lựa chọn cho mình những món đồ họa tiết hoa yêu thích để căn phòng khách thêm sinh động.

3. Những gam màu đậm

xu-huong-trang-tri-phong-khach3

Những gam màu sáng vẫn thường được khuyên dùng để phòng khách sáng sủa, thoáng đãng hơn. Tuy nhiên, năm 2016 có lẽ sẽ là "thời hoàng kim" của nội thất gam màu kịch tính. Những bộ sofa đậm màu được cho là sẽ xuất hiện trong các dự án của những nhà thiết kế nội thất hàng đầu.

Đây chính là thời điểm mà những người yêu thích sự mạnh mẽ, cá tính có thể thỏa sức trang trí cho phòng khách nhà mình theo sở thích của bản thân. Tuy nhiên, hãy nhớ chỉ nhấn nhá một vài chi tiết thôi chứ không nên "nhuộm" cả phòng khách bằng gam màu đậm đó nhé!Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan