Home / Chung cư dưới 30m2 / Cách bố trí nột thất thông minh cho căn hộ 22,5 m2

Cách bố trí nột thất thông minh cho căn hộ 22,5 m2

Căn hộ 22,5m2 của vợ chồng trẻ Jourdan và Tobin  Ludwig mặc dù nhỏ nhưng được bố trí hết sức gọn gàng, tinh tế khi sử dụng những đồ nội thất phù hợp cũng như áp dụng một số giải pháp thiết kế cho một không gian phù hợp cho 2 người. 

Sau khi kết hôn, đôi vợ chồng trẻ Jourdan Lawlor phải đối mặt với thực tế là họ đang sở hữu một căn hộ nhỏ với diện tích 22,5m2 làm sao bố trí hợp lý để có thể sống ổn thỏa với nó. Hai vợ chồng đã thực hiện một số giải pháp dưới đây cho không gian của mình.

Loại bỏ bớt đồ đạc

Để không gian sống rộng rãi hơn đồng thời đỡ rối mắt, khi bày trí ngôi nhà hai vợ chồng đã quyết định bỏ đi một số món đồ dùng không cần thiết, tránh mất diện tích. Căn hộ chỉ bố trí những nội thất cơ bản cần thiết cho không gian thoáng mát và dễ di chuyển hơn.

Không gian căn phòng chỉ giữ lại những đồ nội thất thât cần thiết

Phòng khách có thể kiêm một chiếc giường ngủ 

Không gian được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp 

Bố trí theo chiều dọc 

Không gian căn hộ nhỏ, hẹp về chiều ngang nên việc sắp xếp nội thất và bố trí đồ đạc không hề dễ dàng. Để khắc phục tình trạng này, hai vợ chồng đã chọn cách bố trí không gian theo chiều dọc. Ngay từ khâu chọn đồ nội thất cũng cần tính toán trước, những đồ nội thất được chọn là những đồ nhỏ gọn, hẹp dài, đảm bảo tiện nghi mà không gây cản trở khi di chuyển cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Không gian được bố trí theo chiều dọc 

Nội thất đa di năng phù hợp với căn phòng hẹp 

Nội thất đa năng

Sử dụng nội thất đa năng là một giải pháp hoàn toàn thông minh cho bạn. Nột thất đa năng sẽ giảm thiểu sự chiếm chỗ của đồ đạc đồng thời giữ cho căn hộ không bị chật chội. Ví dụ như trong phòng khách, với việc lựa chọn nội thất đa năng, chiếc sofa sẽ nhanh chóng biến thành giường nằm tiện nghi với một vài thao tác nhỏ. Rất đơn giản và cực kỳ tiện nghi là giải pháp cho những căn hộ nhỏ.

Bàn ăn kết hợp với tủ đựng đồ tinh tế

Bàn ghế phòng ăn cũng vậy, bạn cũng nên chọn bộ bàn ghế đa năng, vừa có thể ngồi ăn uống trò chuyện vừa có thể làm không gian lưu trữ đồ đạc cũng như sách vở. Vừa là bạn ăn, vừa có thể trở thành không gian học tập tiện lợi và lý tưởng với ánh sáng đầy đủ.

Nâng cấp kho lưu trữ

Bạn có thể tạo ra một kho lưu trữ chạy dọc tường nhà tuyêt vời mà không tốn kém bằng cách đơn giản là ốp những chiếc kệ chạy dọc tường nhà.

Tủ lưu trữ cho phòng ngủ và bếp ăn 

Tận dụng tối đa không gian 

Không gian hạn chế nên việc bố trí trang trí cũng cần khéo léo và tinh tế, bạn có thể thể hiện gu thẩm mỹ và sở thích của mình bằng cách trang trí tận dụng nhữn đồ dùng hoặc đồ trang trí nhỏ, tinh tế. 

Trang trí ấn tượng và bắt mắt cho không gian căn phòng 

Check Also

Bố trí căn hộ 22m2 ấm áp cho người độc thân

Nhu cầu về nơi ở của người độc thân bao giờ cũng thấp hơn một …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *