Home / Nội thất chung cư / 7 cách bố trí nội thất cực chuẩn ai sở hữu căn hộ nhỏ cũng cần biết

7 cách bố trí nội thất cực chuẩn ai sở hữu căn hộ nhỏ cũng cần biết

Với những bí kíp trang trí nội thất ở dưới đây , việc bố trí căn hộ nhỏ đã trở thành một không gian đa chức năng, đầy đủ tiện nghi, đáp ứng được mọi nhu cầu sinh hoạt hằng ngày là điều hoàn toàn hết sức đơn giản.

Điều đầu tiên bạn cần biết để thiết kế không gian sống hiệu quả ở trong một căn hộ nhỏ đó là phải tạo nên được sự gắn kết hài hòa trong cả căn hộ. Lựa chọn ra những món đồ trang trí nội thất cùng với họa tiết giống nhau là một cách hay nhằm tạo nên sự gắn kết giữa các không gian lại với nhau. Bạn cũng có thể lựa chọn ra một tông màu chủ đạo cho cả căn họ để chúng luôn được hài hòa với nhau.

Điều đầu tiên bạn cần biết để thiết kế không gian sống hiệu quả trong một căn hộ nhỏ đó là tạo nên được sự gắn kết hài hòa trong cả căn hộ. Lựa chọn ra những món đồ trang trí nội thất cùng với họa tiết giống nhau chính là cách hay nhằm tạo nên sự gắn kết giữa các không gian.

1. Không gian hài hòa

Căn hộ nhỏ ơ dưới đây giống như một minh chứng cho tầm quan trọng trong việc gắn kết không gian hài hòa và tổng thể. Diện tích khiêm tốn nhưng đủ chỗ cho việc bài trí chiếc gường, sofa cùng vài món đồ nội thất trang trí.

7-cach-bo-tri-noi-cuc-chuan-ai-huu-can-ho-nho-cung-can-biet

2. Phân tách không gian bằng kệ mở

Một cách hiệu quả nhất để phân chia không gian hiệu quả mà không làm mất đi độ thoáng của không gian đó chính là nhờ tới sự trợ giúp của những chiếc kệ mở. Vời nhiều khung khác nhau và sử dụng chúng ở cả hai mặt, nó không chỉ giúp bạn ngăn cách không gian ra làm đôi mà còn nhân lên diện tích lưu trữ, trưng bày ở trong căn hộ, đảm bảo không gian sống của bạn luôn được tươi sáng và thoáng mát hơn.

7-cach-bo-tri-noi-cuc-chuan-ai-huu-can-ho-nho-cung-can-biet

3. Phân tách không gian chức năng bằng thảm

Thiết kế một căn hộ nhỏ với đủ không gian dành cho phòng ngủ, phòng bếp và cả góc làm việc đôi khi khiến cho bạn cảm thấy thật sự quá khó khăn. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều cách để bạn giải quyết được điều đó. Căn hộ này chính là một ví dụ. Không gian ở giữa các phòng được chia cắt bằng cách sử dụng khéo léo bằng mẫu sàn khác nhau hoặc là bằng việc lót thêm tấm thảm trải nhà.

7-cach-bo-tri-noi-cuc-chuan-ai-huu-can-ho-nho-cung-can-biet

4. Tiết kiệm không gian bằng rèm

Một giải pháp nhằm tạo nên sự riêng tư trong căn hộ nhỏ của bạn mà không tốn không gian đó là sử dụng rèm. Rèm được sử dụng như một bức bình phong ngăn cách giữa các phòng và điều vô cùng tiện dụng đó là khi không dùng tới thì các bạn có thể kéo chúng lại, nó sẽ trả lại bạn một không gian rộng rãi như phút ban đầu.

7-cach-bo-tri-noi-cuc-chuan-ai-huu-can-ho-nho-cung-can-biet

5. Trang trí tối giản

Để trang trí nội thất hiệu quả, tối giản đóng một vai trò hết sức quan trọng. Nó quan trọng để giữ mọi thứ ở mức đơn giản và loại bỏ đi những yếu tố không cần thiết. Để làm điều này, bạn phải chắc chắn mọi thứ xuất hiện trong căn hộ của bạn đều giữ nhiệm vụ riêng .

6. Sử dụng phụ kiện màu sắc

Một điều nữa cũng thực sự quan trọng để cá nhân hóa không gian nhỏ bé bạn đang sở hữu đó là biến nó trở nên sinh động và rực rỡ hơn. Hãy thêm vào căn hộ nhỏ của bạn những màu sắc tươi đẹp khác nhau cùng với sự trợ giúp của những hoạt tiết và những món phụ kiện bắt mắt để khiến nó thu hút hơn.

7-cach-bo-tri-noi-cuc-chuan-ai-huu-can-ho-nho-cung-can-biet

7. Sử dụng nội thất đa năng

Một chiếc tủ kéo có chứa quần áo cũng là một ý tưởng khéo léo nhằm tạo nên ranh giới giữa các không gian khác nhau trong một căn hộ.

Không chỉ biết cách tạo khoảng không gian riêng tư bằng rèm cửa mà căn hộ nhỏ ở dưới đây còn được thiết kế hết sức thông minh cùng với sự lựa chọn kiểu tủ kéo ở dưới giường . Bằng cách này , bạn không chỉ giữ được sự đối lập giữa các không gian trong căn hộ mà còn tạo nên không gian lưu trữ lý tưởng.

 

 

Check Also

bi-quyet-trang-tri-noi-giuong-ngu-dep-nhat

Bí quyết trang trí nội thất giường ngủ đẹp nhất

Hiện nay, nội thất giường ngủ đang được rất nhiều người quan tâm trong quá …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *